TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Tuệ Phi


Cùng xem tên Tuệ Phi có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 0 người thích tên này..

100%

Tuệ Phi có ý nghĩa là không biết :)))
Có thể tên Tuệ Phi trong từ Hán Việt có nhiều nghĩa, mời bạn click chọn dấu sổ xuống để xem tất cả ý nghĩa Hán Việt của tên này, tránh trường hợp chưa xem hết các từ đồng nghĩa, đồng âm như dưới đây.
TUỆ
PHI

Bạn đang xem ý nghĩa tên Tuệ Phi có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

TUỆ trong chữ Hán viết là 嘒 có 14 nét, thuộc bộ thủ KHẨU (口), bộ thủ này phát âm là kǒu có ý nghĩa là cái miệng. Chữ tuệ (嘒) này có nghĩa là: (Danh) Tiếng nhỏ bé, âm thanh vi tế.

Tục đọc chữ 嘒 là: {huệ} hoặc {tuệ}.(Hình) Nhỏ yếu, yếu ớt.

Thi Kinh 詩經: {Tuệ bỉ tiểu tinh, Tam ngũ tại đông} 嘒彼小星, 三五在東 (Thiệu Nam 召南, Tiểu tinh 小星) Tí ti những ngôi sao nhỏ kia, Năm ba ngôi ở phương đông.

PHI trong chữ Hán viết là 不 có 4 nét, thuộc bộ thủ NHẤT (一), bộ thủ này phát âm là yi có ý nghĩa là số một. Chữ phi (不) này có nghĩa là: (Phó) Dùng để phủ định: chẳng, không.

Như: {bất khả} 不可 không thể, {bất nhiên} 不然 chẳng thế, {bất cửu} 不久 không lâu.Một âm là {phầu}. (Trợ) Dùng cuối câu, biểu thị ý lưỡng lự chưa quyết hẳn.

Đào Uyên Minh 陶淵明: {Vị tri tòng kim khứ, Đương phục như thử phầu} 未知從今去, 當復如此不 (Du tà xuyên 遊斜川) Chưa biết từ nay trở đi, Sẽ lại như thế chăng?/Một âm là {phủ}. (Trợ) Biểu thị phủ định.

Dùng như {phủ} 否.(Trợ) Biểu thị nghi vấn.

Dùng như {phủ} 否.

Như: {tha lai phủ} 他來不 anh ấy có đến hay không?/Một âm là {phi}. (Hình) Lớn.

Thông {phi} 丕.

Mạnh Tử 孟子: {Phi hiển tai Văn Vương mô} 不顯哉文王謀 (Đằng Văn Công hạ 滕文公下) Lớn lao và rõ rệt thay, sách lược của vua Văn Vương.Một âm là {phu}. (Danh) Cuống hoa.

Dùng như {phu} 柎.

Thi Kinh 詩經: {Thường lệ chi hoa, Ngạc phu vĩ vĩ} 常棣之華, 鄂不韡韡 (Tiểu nhã 小雅, Thường lệ 常棣) Hoa cây đường lệ, Đài và cuống nở ra rờ rỡ.

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Tuệ Phi trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Tuệ Phi trong tiếng Việt có 7 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Tuệ Phi được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ TUỆ trong tiếng Trung là 慧(Huì).
- Chữ PHI trong tiếng Trung là -菲(Fēi).

Tên TUỆ trong tiếng Hàn Quốc hiện đang được cập nhập, bạn có biết chữ này tiếng Hàn không? Nếu biết xin góp ý vào email tendepnhat@gmail.com giúp chúng tôi và người khác, xin cảm ơn!
- Chữ PHI trong tiếng Hàn là 비(Bi).

Tên Tuệ Phi trong tiếng Trung viết là: 慧 -菲 (Huì Fēi).
Tên Tuệ Phi trong tiếng Hàn viết là: 비 (Bi).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

 • ngô kim tuệ phi: tên hay :))) vì đó là tên tui :))?
Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Hỏa năm 2024


Hôm nay ngày 17/07/2024 nhằm ngày 12/6/2024 (năm Giáp Thìn). Năm Giáp Thìn là năm con Rồng do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Hỏa hoặc đặt tên con trai mệnh Hỏa theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau: Rồng
Một số tên gợi ý cho bạn
Hoàng Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Phi, Phi Bảo, Phi Cường, Phi Hạ, Phi Hải, Phi Hoàng, Phi Hùng, Phi Khanh, Phi Long, Phi Nhạn, Phi Nhung, Phi Yến, Phi Ðiệp, Phi Điệp, Phương Phi, Thanh Phi, Vân Phi, Ðức Phi,

Thay vì lựa chọn tên Tuệ Phi bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Tuệ Phi được đánh giá là: tên hay :))) vì đó là tên tui :))?
 • Tên Đông Nhi được đánh giá là: hayyyy
 • Tên Tôn được đánh giá là: yêu thương nhau
 • Tên Duật được đánh giá là: ko biết
 • Tên Mỹ Dung được đánh giá là: tên rất hay
 • Tên Mỹ Châu được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Hoàng Quân được đánh giá là: onwodjw
 • Tên Hạ Trang được đánh giá là: rất là hay siêu hayyyyyyyyy
 • Tên Hoàng Gia được đánh giá là: tên rất đẹp
 • Tên Thiên Hà được đánh giá là: tên đẹp quá
 • Tên Như Mai được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Ngọc Yến được đánh giá là: có nghĩa là gì?
 • Tên Mỹ Kiều được đánh giá là: giải nghĩa
 • Tên Thanh Nhã được đánh giá là: có bao nhiêu người tên thanh nhã
 • Tên Thanh Vân được đánh giá là: tên đẹp nhưng nghĩa hơi sai
 • Tên Phương Nga được đánh giá là: mình thấy khá là hay và bổ ích
 • Tên Mẫn Nhi được đánh giá là: kkkkkkkkk
 • Tên Thiên Long được đánh giá là: xem tốt thế nào
 • Tên Lê Linh San được đánh giá là: tôi rất quý tên của mình
 • Tên Thái Lâm được đánh giá là: tên thái lâm thái là thông minh lâm là rừng vậy ghép lại là rừng thông minh

Ý nghĩa tên Tuệ Phi theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Tuệ Phi

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Tuệ Phi theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 55. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Trung Tính. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 7 điểm.

Nhân cách tên Tuệ Phi

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Tuệ Phi theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 54. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát, tên này khá đào hoa, .

Nhân cách đạt: 4 điểm.

Địa cách tên Tuệ Phi

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Tuệ Phi có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 43. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Không Cát.

Địa cách đạt: 3 điểm.

Ngoại cách tên Tuệ Phi

Ngoại cách tên Tuệ Phi có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Tuệ Phi

Tổng cách tên Tuệ Phi có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 54. Đây là con số mang Quẻ Không Cát.

Tổng cách đạt: 3 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Tuệ Phi tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Tuệ Phi là: 62/100 điểm.

ý nghĩa tên Tuệ Phi
tên khá hay


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.