TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Quang Điệp


Cùng xem tên Quang Điệp có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 0 người thích tên này..

100%

Quang Điệp có ý nghĩa là ý mong muốn con là người xinh đẹp, đáng yêu, thông minh, tài trí và có cuộc sống an vui, thanh nhàn.
QUANG
ĐIỆP

Bạn đang xem ý nghĩa tên Quang Điệp có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

QUANG trong chữ Hán viết là 光 có 6 nét, thuộc bộ thủ NHI (儿), bộ thủ này phát âm là ér có ý nghĩa là trẻ con. Chữ quang (光) này có nghĩa là: (Danh) Ánh sáng.

Như: {nhật quang} 日光 ánh sáng mặt trời.(Danh) Vinh diệu, vinh dự.

Thi Kinh 詩經: {Lạc chỉ quân tử, Bang gia chi quang} 樂只君子 (Tiểu nhã 小雅, Nam san hữu đài 南山有臺) Vui thay những bậc quân tử, Là vinh dự của nước nhà.(Danh) Phong cảnh, cảnh sắc.

Như: {xuân quang minh mị} 春光明媚 cảnh sắc mùa xuân sáng đẹp.(Danh) Thời gian.

Thủy hử truyện 水滸傳: {Quang âm tấn tốc khước tảo đông lai} 光陰迅速卻早冬來 (Đệ thập hồi) Ngày tháng trôi qua vùn vụt, mùa đông đã tới.(Danh) Ơn, ơn huệ.

Hồng Lâu Mộng 紅樓夢: {Minh nhi tựu giá dạng hành, dã khiếu tha môn tá gia môn đích quang nhi} 明兒就這樣行, 也叫他們借咱們的光兒 (Đệ nhị thập nhị hồi) Ngày mai anh gọi một ban hát đến đây, thế là họ lại phải nhờ ơn chúng ta (để nghe hát).(Danh) Họ {Quang}.(Hình) Sáng sủa, rực rỡ.

Như: {quang thiên hóa nhật} 光天化日 chính trị sáng rõ, thời đại thanh bình, thanh thiên bạch nhật.(Hình) Bóng, trơn.

Như: {quang hoạt} 光滑 trơn bóng.(Động) Làm cho sáng tỏ, làm cho rạng rỡ.

Văn tuyển 文選: {Dĩ quang tiên đế di đức} 以光先帝遺德 (Gia Cát Lượng 諸葛亮, Xuất sư biểu 出師表) Để làm cho sáng tỏ đạo đức của các vua trước truyền lại.(Động) Để trần.

Như: {quang trước cước nha tử} 光著腳丫子 để chân trần, {quang não đại} 光腦袋 để đầu trần.

Tây du kí 西遊記: {Tha dã một thậm ma khí giới, quang trước cá đầu, xuyên nhất lĩnh hồng sắc y, lặc nhất điều hoàng thao} 他也沒甚麼器械, 光著個頭, 穿一領紅色衣, 勒一條黃絛 (Đệ nhị hồi) Hắn chẳng có khí giới gì, để đầu trần, mặc một chiếc áo hồng, quấn một dải tơ vàng.(Phó) Hết nhẵn, hết sạch.

Như: {cật quang} 吃光 ăn hết sạch, {dụng quang} 用光 dùng hết nhẵn, {hoa quang} 花光 tiêu hết tiền.(Phó) Chỉ, vả, toàn.

Như: {quang thuyết bất tố} 光說不做 chỉ nói không làm.(Phó) Vẻ vang (cách nói khách sáo).

Như: {hoan nghênh quang lâm} 歡迎光臨 hân hạnh chào mừng ghé đến.

ĐIỆP trong chữ Hán viết là 叠 có 13 nét, thuộc bộ thủ HỰU (又), bộ thủ này phát âm là yòu có ý nghĩa là lại nữa, một lần nữa. Chữ điệp (叠) này có nghĩa là: Cũng như chữ 疊.Giản thể của chữ 疊.

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Quang Điệp trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Quang Điệp trong tiếng Việt có 10 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Quang Điệp được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ QUANG trong tiếng Trung là 光(Guāng).
- Chữ ĐIỆP trong tiếng Trung là 蝶(Dié ).

- Chữ QUANG trong tiếng Hàn là 광(Gwang).
- Chữ ĐIỆP trong tiếng Hàn là 덮(Deop).

Tên Quang Điệp trong tiếng Trung viết là: 光蝶 (Guāng Dié).
Tên Quang Điệp trong tiếng Hàn viết là: 광덮 (Gwang Deop).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Kim năm 2022


Hôm nay ngày 03/12/2022 nhằm ngày 10/11/2022 (năm Nhâm Dần). Năm Nhâm Dần là năm con Hổ do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Kim hoặc đặt tên con trai mệnh Kim theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau:

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho nữ giới tuổi này là tránh dùng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… sẽ mang lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. Dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.

Thay vì lựa chọn tên Quang Điệp bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Thanh Ngọc được đánh giá là: tên hay
 • Tên Đan Lê được đánh giá là: đan lê
 • Tên Thu Thảo được đánh giá là: tên j quá hay
 • Tên Thu Trang được đánh giá là: có ai tên giống mình không nek
 • Tên Cẩm Hiên được đánh giá là: thanh thái
 • Tên Phương Hà được đánh giá là: tên mình cũng hay phết nhỉ :)))
 • Tên Nhật Linh được đánh giá là: tiếng hàn
 • Tên Cẩm được đánh giá là: tên như vậy có nghĩa là sao ạ
 • Tên Thu Giang được đánh giá là: rất hay
 • Tên Bảo Khánh được đánh giá là: rất đệp
 • Tên Hoàng Luân được đánh giá là: luân chính là luân hồi , có thể hiểu vậy, nếu nói về hán việt thì tôi chịu, còn trong tu chân giới , huyền huyễn hay tinh không thì chữ luân đại diện cho luân hồi ( trọng sinh , siêu thoát, ..v) luân chính là vô hạn lần , vượt qua niết bàn lẫn sinh tử ,luân đại diện cho sự lặp lại cũng như sự vô hạn hay chết chóc .
 • Tên Quỳnh Hương được đánh giá là: giới tính nữ
 • Tên Vũ Vân Nhi được đánh giá là: chưa có chữ vân
 • Tên Khuê được đánh giá là: ngu vkl
 • Tên Khánh Hải được đánh giá là: là người đức hạnh tựa như biển cả
 • Tên Châu Sa được đánh giá là: tên này dịch sang tiếng hàn là gì
 • Tên Cẩm Linh được đánh giá là: cảm ơn ba mẹ đã đặt tên con là vũ cẩm linh
 • Tên Vũ Thi được đánh giá là: học giỏi
 • Tên Thanh Bình được đánh giá là: tên này rất hay ạ :))
 • Tên Hoàng Huy được đánh giá là: hoàng

Ý nghĩa tên Quang Điệp theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Quang Điệp

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Quang Điệp theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 75. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 3 điểm.

Nhân cách tên Quang Điệp

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Quang Điệp theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 74. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát, .

Nhân cách đạt: 3 điểm.

Địa cách tên Quang Điệp

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Quang Điệp có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 1. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Cát.

Địa cách đạt: 9 điểm.

Ngoại cách tên Quang Điệp

Ngoại cách tên Quang Điệp có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Quang Điệp

Tổng cách tên Quang Điệp có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 74. Đây là con số mang Quẻ Không Cát.

Tổng cách đạt: 3 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Quang Điệp tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Quang Điệp là: 65/100 điểm.

ý nghĩa tên Quang Điệp
tên khá hay


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.

Thông tin về họ Quang


Họ Quàng là một họ của người Việt Nam. Họ Quàng thường có trong các cộng đồng dân tộc thiểu số Thái - Tày, Khơ Mú.

Những người họ Quàng có danh tiếng

Những người họ Quàng Việt Nam có danh tiếng
Họ tênSinh thờiDân tộcHoạt động
Quàng Văn Huyên1929-2020TháiĐại tá Quân đội Nhân dân VN, nguyên Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sơn La/Quân khu 2. Quê phường Chiềng An TP Sơn La, tỉnh Sơn La
Quàng Văn Hương1969-...TháiĐại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021). Quê xã Chiềng Cọ thành phố Sơn La tỉnh Sơn La.
Quàng Thị Vân1985-...Khơ MúĐại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021). Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Họ Quàng là một họ của người Việt Nam. Họ Quàng thường có trong các cộng đồng dân tộc thiểu số Thái - Tày, Khơ Mú.

Những người họ Quàng có danh tiếng

Những người họ Quàng Việt Nam có danh tiếng
Họ tênSinh thờiDân tộcHoạt động
Quàng Văn Huyên1929-2020TháiĐại tá Quân đội Nhân dân VN, nguyên Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sơn La/Quân khu 2. Quê phường Chiềng An TP Sơn La, tỉnh Sơn La
Quàng Văn Hương1969-...TháiĐại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021). Quê xã Chiềng Cọ thành phố Sơn La tỉnh Sơn La.
Quàng Thị Vân1985-...Khơ MúĐại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021). Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Họ Quàng là một họ của người Việt Nam. Họ Quàng thường có trong các cộng đồng dân tộc thiểu số Thái - Tày, Khơ Mú.

Những người họ Quàng có danh tiếng

Những người họ Quàng Việt Nam có danh tiếng
Họ tênSinh thờiDân tộcHoạt động
Quàng Văn Huyên1929-2020TháiĐại tá Quân đội Nhân dân VN, nguyên Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Sơn La/Quân khu 2. Quê phường Chiềng An TP Sơn La, tỉnh Sơn La
Quàng Văn Hương1969-...TháiĐại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021). Quê xã Chiềng Cọ thành phố Sơn La tỉnh Sơn La.
Quàng Thị Vân1985-...Khơ MúĐại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021). Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên