TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Ngọc An


Cùng xem tên Ngọc An có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 0 người thích tên này..

100%

Tên Ngọc An về cơ bản chưa có ý nghĩa nào hay nhất. Bạn có thể đóng góp ý nghĩa vào đây cho mọi người tham khảo được không?
Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.
NGỌC
AN

Bạn đang xem ý nghĩa tên Ngọc An có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

NGỌC trong chữ Hán viết là 鈺 có 13 nét, thuộc bộ thủ KIM (金), bộ thủ này phát âm là jīn có ý nghĩa là kim loại; vàng. Chữ ngọc (鈺) này có nghĩa là: (Danh) Thứ kim loại rất cứng chắc.(Danh) Vật quý báu, trân bảo.
AN trong chữ Hán viết là 殷 có 10 nét, thuộc bộ thủ THÙ (殳), bộ thủ này phát âm là shū có ý nghĩa là binh khí dài, cái gậy. Chữ an (殷) này có nghĩa là: (Hình) To lớn.

Như: {ân điện} 殷奠 tế lớn, {ân hỉ} 殷喜 việc vui mừng lớn.

Trang Tử 莊子: {Phù tinh, tiểu chi vi dã; phu, đại chi ân dã} 夫精, 小之微也; 郛, 大之殷也 (Thu thủy 秋水) Cái cực nhỏ (tinh) là cái nhỏ nhất trong những cái nhỏ (vi); cái cực lớn (phu), là cái lớn nhất trong những cái lớn (ân).(Hình) Thịnh, đầy đủ, phong phú.

Như: {ân phú} 殷富 giàu có thịnh vượng.

Tam quốc chí 三國志: {Dân ân quốc phú} 民殷國富 (Gia Cát Lượng truyện 諸葛亮傳) Dân giàu nước mạnh.(Hình) Đông.

Như: {ân chúng} 殷眾 đông người, {ân kiến} 殷見 đông người họp mặt.(Hình) Sâu sắc, thâm thiết.

Như: {tình ý thậm ân} 情意甚殷 tình ý rất thâm thiết.(Hình) Nồng hậu.

Như: {chiêu đãi thậm ân} 招待甚殷 tiếp đãi rất nồng hậu.(Danh) Nhà {Ân} 殷, vua {Bàn Canh} 盤庚 nhà {Thương} 商 thiên đô sang đất {Ân}.(Danh) Họ {Ân}.Một âm là {an}. (Hình) Đỏ sẫm.

Lí Hoa 李華: {Vạn lí chu an} 萬里朱殷 (Điếu cổ chiến trường văn 弔古戰場文) Máu đọng đỏ tím muôn dặm.

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Ngọc An trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Ngọc An trong tiếng Việt có 7 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Ngọc An được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ NGỌC trong tiếng Trung là 玉(Yù).
- Chữ AN trong tiếng Trung là 安(An).

- Chữ NGỌC trong tiếng Hàn là 억(Ok).
- Chữ AN trong tiếng Hàn là 안(Ahn).

Tên Ngọc An trong tiếng Trung viết là: 玉安 (Yù An).
Tên Ngọc An trong tiếng Hàn viết là: 억안 (Ok Ahn).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

 • : ngọc anh
 • : ngọc khương
Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Kim năm 2022


Hôm nay ngày 03/12/2022 nhằm ngày 10/11/2022 (năm Nhâm Dần). Năm Nhâm Dần là năm con Hổ do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Kim hoặc đặt tên con trai mệnh Kim theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau:

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên dùng các chữ thuộc bộ chữ Vương, Quân, Đại làm gốc, mang hàm ý về sự oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.

Những tên gọi thuộc bộ này như: Vương, Quân, Ngọc, Linh, Trân, Châu, Cầm, Đoan, Chương, Ái, Đại, Thiên… sẽ giúp bạn thể hiện hàm ý, mong ước đó. Điều cần chú ý khi đặt tên cho nữ giới tuổi này là tránh dùng chữ Vương, bởi nó thường hàm nghĩa gánh vác, lo toan, không tốt cho nữ.

Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn. Những chữ như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh… rất được ưa dùng để đặt tên cho những người thuộc tuổi Dần.

Các chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… sẽ mang lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần mang tên đó.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, nếu dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều… cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn.

Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. Dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ… để làm gốc là biểu thị mong ước người đó sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.

Một số tên gợi ý cho bạn
An, Án Anh, An Bảo, An Bình, An Châu, An Chi, An Cơ, An Di, An Diệp, An Diệu, An Dung, An Duy, An Gia, An Giang, An Hạ, An Hân, An Hằng, An Hạnh, Ân Hữu, An Khải, An Khang, An Khê, An Khuê, Ân Lai, An Liên, An Mai, An Minh, An My, An Nam, An Ngọc, An Nguyên, An Nhàn, An Nhi, An Nhiên, An Ninh, An Quân, An Thảo, Ân Thiện, An Tường, An Vân, An Điệp, An Đình, An Đức, Anh, Anh Chi, Anh Cường, Anh Diệp, Anh Dũng, Ánh Dương, Anh Duy, Ánh Duyên, Anh Giang, Anh Hà, Anh Hạnh, Ánh Hoa, Anh Hoàng, Ánh Hồng, Anh Hùng, Anh Hương, Anh Huy, Ánh Huyền, Anh Khải, Anh Khoa, Anh Khôi, Anh Kiên, Anh Kiệt, Ánh Kim, Ánh Lam, Ánh Lan, Ánh Lệ, Anh Liên, Ánh Linh, Ánh Mai, Anh Minh, Ánh Nga, Ánh Ngọc, Ánh Nguyệt, Anh Nhật, Anh Nhi, Anh Phương, Anh Quân, Anh Quốc, Anh Quỳnh, Anh Sơn, Anh Tài, Anh Thái, Anh Thảo, Anh Thi, Anh Thơ, Anh Thư, Anh Thy, Ánh Trang, Anh Trung, Anh Tú, Anh Tuấn, Anh Tùng, Ánh Tuyết, Anh Việt, Anh Vũ, Ánh Xuân, Anh Ðào, Anh Ðức, Anh Đào, Ánh Điệp, Anh Đức, Băng Anh, Bảo An, Bảo Anh, Bình An, Cẩm An, Cẩm Anh, Cát Anh, Chí Anh, Công Ân, Công Anh, Diễm Anh, Diệp Anh, Diệu An, Diệu Anh, Dương Anh, Duy An, Duy Anh, Gia Ân, Gia Anh, Giang Anh, Hà Ân, Hà Anh, Hải An, Hải Anh, Hằng Anh, Hạnh Anh, Hạo Anh, Hiền Anh, Hòa An, Hoài An, Hoài Anh, Hoàng An, Hoàng Anh, Hồng Anh, Huệ An, Hùng Anh, Huy Anh, Huyền Anh, Huỳnh Anh, Khang Anh, Khánh An, Khánh Anh, Khiết An, Khôi Anh, Kiến An, Kiều Anh, Kim Ánh, Kim Ánh Dương, Kỳ An, Kỳ Anh, Lan Anh, Lê Anh, Lộc An, Mai Anh, Minh An, Minh Anh, Mỹ Anh, Nam An, Nam Anh, Ngân Anh, Nghĩa Anh, Ngọc An, Ngọc Anh, Nguyên Anh, Nguyệt Anh, Nhã Anh, Nhật An, Nhật Anh, Như Anh, Phú An, Phúc An, Phước An, Phương An, Phương Anh, Quang Anh, Quế Anh, Quốc Anh, Quỳnh Anh, Sỹ Anh, Tài Anh, Tâm Anh, Thái Anh, Thanh An, Thế An, Thế Anh, Thiên An, Thiếu Anh, Thuận Anh, Thục Anh, Thủy An, Thúy Anh, Tiến Anh, Tinh Anh, Trâm Anh, Trang Anh, Trọng An, Trúc Anh, Trung Anh, Trường An, Từ Ân, Tú Anh, Tuấn Anh, Tuệ Anh, Tùng Anh, Tường An, Tường Anh, Tùy Anh, Tuyết Anh, Vân Anh, Vàng Anh, Việt An, Viết Anh, Vĩnh Ân, Vũ Anh, Vương Anh, Xuân An, Xuân Anh, Yến Anh, Ðăng An, Ðức Ân, Ðức Anh, Đắc Anh, Đan Anh, Đăng An, Đăng Anh, Đạt Anh, Điệp Anh, Đông An, Đức An, Đức Anh,

Thay vì lựa chọn tên Ngọc An bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Thanh Ngọc được đánh giá là: tên hay
 • Tên Đan Lê được đánh giá là: đan lê
 • Tên Thu Thảo được đánh giá là: tên j quá hay
 • Tên Thu Trang được đánh giá là: có ai tên giống mình không nek
 • Tên Cẩm Hiên được đánh giá là: thanh thái
 • Tên Phương Hà được đánh giá là: tên mình cũng hay phết nhỉ :)))
 • Tên Nhật Linh được đánh giá là: tiếng hàn
 • Tên Cẩm được đánh giá là: tên như vậy có nghĩa là sao ạ
 • Tên Thu Giang được đánh giá là: rất hay
 • Tên Bảo Khánh được đánh giá là: rất đệp
 • Tên Hoàng Luân được đánh giá là: luân chính là luân hồi , có thể hiểu vậy, nếu nói về hán việt thì tôi chịu, còn trong tu chân giới , huyền huyễn hay tinh không thì chữ luân đại diện cho luân hồi ( trọng sinh , siêu thoát, ..v) luân chính là vô hạn lần , vượt qua niết bàn lẫn sinh tử ,luân đại diện cho sự lặp lại cũng như sự vô hạn hay chết chóc .
 • Tên Quỳnh Hương được đánh giá là: giới tính nữ
 • Tên Vũ Vân Nhi được đánh giá là: chưa có chữ vân
 • Tên Khuê được đánh giá là: ngu vkl
 • Tên Khánh Hải được đánh giá là: là người đức hạnh tựa như biển cả
 • Tên Châu Sa được đánh giá là: tên này dịch sang tiếng hàn là gì
 • Tên Cẩm Linh được đánh giá là: cảm ơn ba mẹ đã đặt tên con là vũ cẩm linh
 • Tên Vũ Thi được đánh giá là: học giỏi
 • Tên Thanh Bình được đánh giá là: tên này rất hay ạ :))
 • Tên Hoàng Huy được đánh giá là: hoàng

Ý nghĩa tên Ngọc An theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Ngọc An

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Ngọc An theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 19. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 3 điểm.

Nhân cách tên Ngọc An

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Ngọc An theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 18. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Thường, có thể sẽ thuận lợi đường tình duyên hơn các tên khác, .

Nhân cách đạt: 6 điểm.

Địa cách tên Ngọc An

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Ngọc An có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 17. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Cát.

Địa cách đạt: 9 điểm.

Ngoại cách tên Ngọc An

Ngoại cách tên Ngọc An có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Ngọc An

Tổng cách tên Ngọc An có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 18. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Tổng cách đạt: 5 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Ngọc An tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Ngọc An là: 78/100 điểm.

ý nghĩa tên Ngọc An
tên hay đó


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.

Thông tin về họ Ngọc