TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Lan Hương


Cùng xem tên Lan Hương có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 6 người thích tên này..

100%

Lan Hương có ý nghĩa là Dòng Sông tỏa hương thơm mát!
Có thể tên Lan Hương trong từ Hán Việt có nhiều nghĩa, mời bạn click chọn dấu sổ xuống để xem tất cả ý nghĩa Hán Việt của tên này, tránh trường hợp chưa xem hết các từ đồng nghĩa, đồng âm như dưới đây.
LAN
HƯƠNG

Bạn đang xem ý nghĩa tên Lan Hương có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

LAN trong chữ Hán viết là 兰 có 5 nét, thuộc bộ thủ BÁT (八), bộ thủ này phát âm là bā có ý nghĩa là số tám. Chữ lan (兰) này có nghĩa là: Giản thể của chữ 蘭.
HƯƠNG trong chữ Hán viết là 乡 có 3 nét, thuộc bộ thủ YÊU (幺), bộ thủ này phát âm là yāo có ý nghĩa là nhỏ nhắn. Chữ hương (乡) này có nghĩa là: Giản thể của chữ 鄉.

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Lan Hương trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Lan Hương trong tiếng Việt có 9 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Lan Hương được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ HƯƠNG trong tiếng Trung là 香(Xiāng ).

- Chữ LAN trong tiếng Hàn là 란(Ran).
- Chữ HƯƠNG trong tiếng Hàn là 향(hyang).

Tên Lan Hương trong tiếng Trung viết là: 香 (Xiāng).
Tên Lan Hương trong tiếng Hàn viết là: 란향 (Ran hyang).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Hỏa năm 2024


Hôm nay ngày 17/07/2024 nhằm ngày 12/6/2024 (năm Giáp Thìn). Năm Giáp Thìn là năm con Rồng do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Hỏa hoặc đặt tên con trai mệnh Hỏa theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau: Rồng
Một số tên gợi ý cho bạn
Anh Hương, Cẩm Hường, Chiêu Hương, Dạ Hương, Diễm Hương, Diệu Hương, Giao Hưởng, Hoài Hương, Huệ Hương, Hương, Hương Bình, Hương Chi, Hương Diệu, Hướng Dương, Hương Giang, Hương Huệ, Hương Lâm, Hương Lan, Hương Liên, Hương Ly, Hương Mai, Hương Nhi, Hương Như, Hương Quỳnh, Hương Thảo, Hương Thu, Hương Thủy, Hương Tiên, Hương Trà, Hương Trầm, Hương Trang, Hương Vân, Hương Xuân, Hương Điệp, Hương Đình, Kim Hương, Lan Hương, Liên Hương, Linh Hương, Lý Hương, Mai Hương, Minh Hương, Mộng Hương, Mỹ Hường, Nhã Hương, Quỳnh Hương, Sông Hương, Thanh Hương, Thảo Hương, Thi Hương, Thiên Hương, Thu Hương, Thúy Hương, Tịnh Hương, Tố Hương, Trà Hương, Trầm Hương, Tuyết Hương, Vân Hương, Việt Hương, Xuân Hương, Ðinh Hương, Đinh Hương,

Thay vì lựa chọn tên Lan Hương bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Tuệ Phi được đánh giá là: tên hay :))) vì đó là tên tui :))?
 • Tên Đông Nhi được đánh giá là: hayyyy
 • Tên Tôn được đánh giá là: yêu thương nhau
 • Tên Duật được đánh giá là: ko biết
 • Tên Mỹ Dung được đánh giá là: tên rất hay
 • Tên Mỹ Châu được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Hoàng Quân được đánh giá là: onwodjw
 • Tên Hạ Trang được đánh giá là: rất là hay siêu hayyyyyyyyy
 • Tên Hoàng Gia được đánh giá là: tên rất đẹp
 • Tên Thiên Hà được đánh giá là: tên đẹp quá
 • Tên Như Mai được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Ngọc Yến được đánh giá là: có nghĩa là gì?
 • Tên Mỹ Kiều được đánh giá là: giải nghĩa
 • Tên Thanh Nhã được đánh giá là: có bao nhiêu người tên thanh nhã
 • Tên Thanh Vân được đánh giá là: tên đẹp nhưng nghĩa hơi sai
 • Tên Phương Nga được đánh giá là: mình thấy khá là hay và bổ ích
 • Tên Mẫn Nhi được đánh giá là: kkkkkkkkk
 • Tên Thiên Long được đánh giá là: xem tốt thế nào
 • Tên Lê Linh San được đánh giá là: tôi rất quý tên của mình
 • Tên Thái Lâm được đánh giá là: tên thái lâm thái là thông minh lâm là rừng vậy ghép lại là rừng thông minh

Ý nghĩa tên Lan Hương theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Lan Hương

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Lan Hương theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 33. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Cát. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 9 điểm.

Nhân cách tên Lan Hương

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Lan Hương theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 32. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Cát, có thể sẽ giàu có trong tương lai, tên này khá đào hoa, .

Nhân cách đạt: 11 điểm.

Địa cách tên Lan Hương

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Lan Hương có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 1. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Cát.

Địa cách đạt: 9 điểm.

Ngoại cách tên Lan Hương

Ngoại cách tên Lan Hương có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Lan Hương

Tổng cách tên Lan Hương có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 32. Đây là con số mang Quẻ Cát.

Tổng cách đạt: 9 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Lan Hương tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Lan Hương là: 100/100 điểm.

ý nghĩa tên Lan Hương
tên rất hay


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.