TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Khắc Minh


Cùng xem tên Khắc Minh có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 0 người thích tên này..

100%

Tên Khắc Minh về cơ bản chưa có ý nghĩa nào hay nhất. Bạn có thể đóng góp ý nghĩa vào đây cho mọi người tham khảo được không?
Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.
Có thể tên Khắc Minh trong từ Hán Việt có nhiều nghĩa, mời bạn click chọn dấu sổ xuống để xem tất cả ý nghĩa Hán Việt của tên này, tránh trường hợp chưa xem hết các từ đồng nghĩa, đồng âm như dưới đây.
KHẮC
MINH

Bạn đang xem ý nghĩa tên Khắc Minh có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

KHẮC trong chữ Hán viết là 克 có 7 nét, thuộc bộ thủ NHI (儿), bộ thủ này phát âm là ér có ý nghĩa là trẻ con. Chữ khắc (克) này có nghĩa là: (Động) Đảm đương, gách vác.

Lưu Vũ Tích 劉禹錫: {Thường cụ bất khắc phụ hà, dĩ thiểm tiền nhân} 常懼不克負荷, 以忝前人 (Vị Đỗ tư đồ tạ tứ truy tặng biểu 為杜司徒謝賜追贈表) Thường lo sợ không đảm đương gánh vác nổi, làm nhục tiền nhân.(Động) Được, chiến thắng.

Như: {khắc địch} 克敵 chiến thắng quân địch.(Động) Kiềm chế, ước thúc.

Như: {khắc phục} 克復 ước thúc, làm chủ được.

Luận Ngữ 論語: {Khắc kỉ phục lễ vi nhân} 克己復禮為仁 (Nhan Uyên 顏淵) Kiềm chế được chính mình (tư dục) mà trở về lễ (đạo li) là đạt được đức Nhân.(Động) Hạn định, ước định, hẹn.

Như: {khắc kì động công} 克期動工 hẹn định thời kì khởi công.(Động) Khấu trừ.

Thủy hử truyện 水滸傳: {Quả nhân ngự tứ chi tửu, nhất bình khắc giảm bán bình} 寡人御賜之酒, 一瓶克減半瓶 (Đệ bát thập tam hồi) Rượu vua ban cho quả nhân, một bình khấu trừ nửa bình.(Động) Tiêu hóa.

Như: {đa cật thủy quả năng khắc thực} 多吃水果能克食 uống nhiều nước quả thật giúp cho tiêu hóa.(Danh) Lượng từ: gam (tiếng Anh gram).

Như: {nhất khắc đẳng ư thiên phân chi nhất công cân} 一克等於千分之一公斤 một gam bằng một phần ngàn kí-lô.(Phó) Có thể.

Như: {bất khắc phân thân} 不克分身 không thể sẻ thân ra được.

MINH trong chữ Hán viết là 冥 có 10 nét, thuộc bộ thủ MỊCH (冖), bộ thủ này phát âm là mì có ý nghĩa là trùm khăn lên. Chữ minh (冥) này có nghĩa là: (Hình) U ám, tối tăm.

Như: {u minh} 幽冥 u ám.(Hình) Ngu tối.

Như: {minh ngoan bất linh} 冥頑不靈 ngu muội không linh lợi.(Hình) Liên quan tới sự sau khi chết.

Như: {minh thọ} 冥壽 sinh nhật kẻ đã chết, {minh khí} 冥器 đồ vàng mã chôn theo người chết.(Hình) Cao xa, thăm thẳm, bao la, man mác.

Như: {thương minh} 蒼冥, {hồng minh} 鴻冥 cao xa, man mác, mắt không trông thấu.(Phó) Thâm sâu.

Như: {minh tưởng} 冥想 suy nghĩ thâm trầm.

Liêu trai chí dị 聊齋志異: {Quy trai minh tưởng} 歸齋冥想 (Hương Ngọc 香玉) Trở về thư phòng suy nghĩ trầm ngâm.(Động) Cách xa.

Đào Uyên Minh 陶淵明: {Nhàn cư tam thập tải, Toại dữ trần sự minh} 閑居三十載, 遂與塵事冥 (Tân sửu tuế thất nguyệt 辛丑歲七月) Nhàn cư từ ba chục năm, Thành thử đã xa cách với việc đời bụi bặm.(Động) Kết hợp ngầm.(Danh) Địa ngục, âm phủ.

Hậu Hán Thư 後漢書: {Tê thử hận nhi nhập minh} 齎此恨而入冥 (Phùng Diễn truyện 馮衍傳) Ôm hận này đến âm phủ.(Danh) Bể, biển.

Cũng như {minh} 溟.

Trang Tử 莊子: {Bắc minh hữu ngư, kì danh vi côn} 北冥有魚, 其名為鯤 (Tiêu dao du 逍遙遊) Bể bắc có loài cá, tên nó là côn.(Danh) Họ {Minh}.

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Khắc Minh trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Khắc Minh trong tiếng Việt có 9 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Khắc Minh được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

Tên KHẮC trong tiếng Trung hiện đang được cập nhập, bạn có biết chữ này tiếng Trung không? Nếu biết xin góp ý vào email tendepnhat@gmail.com giúp chúng tôi và người khác, xin cảm ơn!
- Chữ MINH trong tiếng Trung là 明(Míng ).

- Chữ KHẮC trong tiếng Hàn là 극(Keuk).
- Chữ MINH trong tiếng Hàn là 명(Myung).

Tên Khắc Minh trong tiếng Trung viết là: 明 (Míng).
Tên Khắc Minh trong tiếng Hàn viết là: 극명 (Keuk Myung).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Hỏa năm 2024


Hôm nay ngày 17/07/2024 nhằm ngày 12/6/2024 (năm Giáp Thìn). Năm Giáp Thìn là năm con Rồng do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Hỏa hoặc đặt tên con trai mệnh Hỏa theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau: Rồng
Một số tên gợi ý cho bạn
An Minh, Anh Minh, Âu Minh, Bảo Minh, Bình Minh, Ca Minh, Các Minh, Cầm Minh, Can Minh, Cao Minh, Châm Minh, Chất Minh, Châu Minh, Chí Minh, Chiến Minh, Chiêu Minh, Chuẩn Minh, Chức Minh, Chương Minh, Chuyên Minh, Công Minh, Cường Minh, Dẫn Minh, Dương Minh, Duy Minh, Gia Minh, Hà Minh, Hải Minh, Hạnh Minh, Hiền Minh, Hiểu Minh, Hoàng Minh, Hồng Minh, Hữu Minh, Khắc Minh, Khang Minh, Khánh Minh, Khôi Minh, Khuê Minh, Kiều Minh, Long Minh, Minh, Minh Ái, Minh An, Minh Anh, Minh Bảo, Minh Cẩm, Minh Can, Minh Cảnh, Minh Châm, Minh Chánh, Minh Châu, Minh Chiến, Minh Chuẩn, Minh Chuyên, Minh Công, Minh Cường, Minh Dân, Minh Danh, Minh Dũng, Minh Duy, Minh Duyên, Minh Duyệt, Minh Giang, Minh Hà, Minh Hải, Minh Hằng, Minh Hạnh, Minh Hào, Minh Hiền, Minh Hiếu, Minh Hòa, Minh Hoàng, Minh Hồng, Minh Huấn, Minh Huệ, Minh Hùng, Minh Hương, Minh Huy, Minh Huyền, Minh Khải, Minh Khang, Minh Khánh, Minh Khoa, Minh Khôi, Minh Khuê, Minh Kiệt, Minh Kỳ, Minh Lê, Minh Loan, Minh Lý, Minh Minh, Minh Nghĩa, Minh Ngọc, Minh Nguyệt, Minh Nhân, Minh Nhật, Minh Nhi, Minh Như, Minh Oanh, Minh Phượng, Minh Quân, Minh Quang, Minh Quốc, Minh Quý, Minh Sơn, Minh Tâm, Minh Tân, Minh Thạc, Minh Thái, Minh Thắng, Minh Thành, Minh Thạo, Minh Thiện, Minh Thông, Minh Thu, Minh Thuận, Minh Thương, Minh Thúy, Minh Tiến, Minh Toàn, Minh Trang, Minh Trí, Minh Triết, Minh Triệu, Minh Trung, Minh Tú, Minh Tuấn, Minh Tuệ, Minh Tuyết, Minh Uyên, Minh Viễn, Minh Vũ, Minh Vương, Minh Vy, Minh Xuân, Minh Yến, Minh Ðan, Minh Ðạt, Minh Ðức, Minh Đan, Minh Đạt, Minh Điệp, Minh Đình, Minh Đức, Nghi Minh, Ngọc Minh, Nguyệt Minh, Nhật Minh, Phương Minh, Quang Minh, Quốc Minh, Quý Minh, Tâm Minh, Thái Minh, Thanh Minh, Thảo Minh, Thế Minh, Thiện Minh, Thu Minh, Thủy Minh, Trâm Minh, Trang Minh, Trí Minh, Triệu Minh, Trường Minh, Truyền Minh, Tú Minh, Tuấn Minh, Tuệ Minh, Tùng Minh, Tường Minh, Tuyên Minh, Uyên Minh, Văn Minh, Việt Minh, Vũ Minh, Vương Minh, Xuân Minh, Ðăng Minh, Ðức Minh, Đăng Minh, Đức Minh,

Thay vì lựa chọn tên Khắc Minh bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Tuệ Phi được đánh giá là: tên hay :))) vì đó là tên tui :))?
 • Tên Đông Nhi được đánh giá là: hayyyy
 • Tên Tôn được đánh giá là: yêu thương nhau
 • Tên Duật được đánh giá là: ko biết
 • Tên Mỹ Dung được đánh giá là: tên rất hay
 • Tên Mỹ Châu được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Hoàng Quân được đánh giá là: onwodjw
 • Tên Hạ Trang được đánh giá là: rất là hay siêu hayyyyyyyyy
 • Tên Hoàng Gia được đánh giá là: tên rất đẹp
 • Tên Thiên Hà được đánh giá là: tên đẹp quá
 • Tên Như Mai được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Ngọc Yến được đánh giá là: có nghĩa là gì?
 • Tên Mỹ Kiều được đánh giá là: giải nghĩa
 • Tên Thanh Nhã được đánh giá là: có bao nhiêu người tên thanh nhã
 • Tên Thanh Vân được đánh giá là: tên đẹp nhưng nghĩa hơi sai
 • Tên Phương Nga được đánh giá là: mình thấy khá là hay và bổ ích
 • Tên Mẫn Nhi được đánh giá là: kkkkkkkkk
 • Tên Thiên Long được đánh giá là: xem tốt thế nào
 • Tên Lê Linh San được đánh giá là: tôi rất quý tên của mình
 • Tên Thái Lâm được đánh giá là: tên thái lâm thái là thông minh lâm là rừng vậy ghép lại là rừng thông minh

Ý nghĩa tên Khắc Minh theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Khắc Minh

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Khắc Minh theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 35. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Cát. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 9 điểm.

Nhân cách tên Khắc Minh

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Khắc Minh theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 34. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát, .

Nhân cách đạt: 3 điểm.

Địa cách tên Khắc Minh

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Khắc Minh có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 54. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Không Cát.

Địa cách đạt: 3 điểm.

Ngoại cách tên Khắc Minh

Ngoại cách tên Khắc Minh có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Khắc Minh

Tổng cách tên Khắc Minh có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 34. Đây là con số mang Quẻ Không Cát.

Tổng cách đạt: 3 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Khắc Minh tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Khắc Minh là: 65/100 điểm.

ý nghĩa tên Khắc Minh
tên khá hay


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.