TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Hoàng Quân


Cùng xem tên Hoàng Quân có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 5 người thích tên này..

100%

Hoàng Quân có ý nghĩa là Con là ông hoàng trong lòng mọi người
Có thể tên Hoàng Quân trong từ Hán Việt có nhiều nghĩa, mời bạn click chọn dấu sổ xuống để xem tất cả ý nghĩa Hán Việt của tên này, tránh trường hợp chưa xem hết các từ đồng nghĩa, đồng âm như dưới đây.
HOÀNG
QUÂN

Bạn đang xem ý nghĩa tên Hoàng Quân có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

HOÀNG trong chữ Hán viết là 偟 có 11 nét, thuộc bộ thủ NHÂN (NHÂN ĐỨNG) (人( 亻)), bộ thủ này phát âm là rén có ý nghĩa là người. Chữ hoàng (偟) này có nghĩa là: (Hình) Nhàn hạ, rảnh rỗi.(Hình) Gấp vội, cấp bách.

Thông {hoàng} 遑.(Hình) Sợ hãi, không yên lòng.

Thông {hoàng} 惶.{Phảng hoàng} 仿偟: (1) (Phó) Luýnh quýnh, cuống quýt (vì trong lòng không yên hoặc do dự không quyết). (2) (Hình) Chỉ tâm thần bất an hoặc do dự bất quyết. (3) (Động) Đi đây đi đó, chu du, lưu đãng.

QUÂN trong chữ Hán viết là 军 có 6 nét, thuộc bộ thủ MỊCH (冖), bộ thủ này phát âm là mì có ý nghĩa là trùm khăn lên. Chữ quân (军) này có nghĩa là: Giản thể của chữ 軍.

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Hoàng Quân trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Hoàng Quân trong tiếng Việt có 10 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Hoàng Quân được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ HOÀNG trong tiếng Trung là 黄(Huáng).
- Chữ QUÂN trong tiếng Trung là 军(Jūn ).

- Chữ HOÀNG trong tiếng Hàn là 황(Hwang).
- Chữ QUÂN trong tiếng Hàn là 균(Goon/ Kyoon).

Tên Hoàng Quân trong tiếng Trung viết là: 黄军 (Huáng Jūn).
Tên Hoàng Quân trong tiếng Hàn viết là: 황균 (Hwang Goon/ Kyoon).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

 • hoang quan: cuc ki thong minh
 • hoang quan: onwodjw
Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Hỏa năm 2024


Hôm nay ngày 17/07/2024 nhằm ngày 12/6/2024 (năm Giáp Thìn). Năm Giáp Thìn là năm con Rồng do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Hỏa hoặc đặt tên con trai mệnh Hỏa theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau: Rồng
Một số tên gợi ý cho bạn
An Quân, Anh Quân, Bách Quang, Bảo Quân, Bích Quân, Bình Quân, Chiêu Quân, Dương Quân, Duy Quang, Hà Quân, Hải Quân, Hoàng Quân, Hồng Quang, Huy Quang, Lệ Quân, Long Quân, Mạnh Quân, Minh Quân, Minh Quang, Nam Quân, Ngọc Quang, Nhật Quân, Nhật Quang, Như Quân, Phương Quân, Quân, Quân Bảo, Quân Dao, Quân Nhật, Quân Đình, Quang, Quang Anh, Quang Bách, Quang Bảo, Quang Bửu, Quang Công, Quang Danh, Quang Dao, Quang Dũng, Quang Dương, Quang Duy, Quang Hà, Quang Hải, Quang Hiếu, Quang Hòa, Quang Hùng, Quang Hữu, Quang Huy, Quang Khải, Quang Khánh, Quang Khôi, Quang Lâm, Quang Lân, Quang Linh, Quang Lộc, Quang Mạnh, Quang Minh, Quang Nhân, Quang Nhật, Quang Ninh, Quang Sáng, Quang Tài, Quang Thạch, Quang Thái, Quang Thắng, Quang Thiên, Quang Thịnh, Quảng Thông, Quang Thuận, Quang Triều, Quang Trọng, Quang Trung, Quang Trường, Quang Tú, Quang Tuấn, Quang Vinh, Quang Vũ, Quang Ðạt, Quang Ðức, Quang Đạt, Quang Điệp, Quang Đình, Quang Đông, Quốc Quân, Sơn Quân, Thanh Quân, Thanh Quang, Thiếu Quân, Trúc Quân, Tùng Quân, Tùng Quang, Vu Quân, Ðình Quảng, Ðông Quân, Ðức Quang, Đăng Quân, Đăng Quang, Đình Quân, Đông Quân, Đức Quân,

Thay vì lựa chọn tên Hoàng Quân bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Tuệ Phi được đánh giá là: tên hay :))) vì đó là tên tui :))?
 • Tên Đông Nhi được đánh giá là: hayyyy
 • Tên Tôn được đánh giá là: yêu thương nhau
 • Tên Duật được đánh giá là: ko biết
 • Tên Mỹ Dung được đánh giá là: tên rất hay
 • Tên Mỹ Châu được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Hoàng Quân được đánh giá là: onwodjw
 • Tên Hạ Trang được đánh giá là: rất là hay siêu hayyyyyyyyy
 • Tên Hoàng Gia được đánh giá là: tên rất đẹp
 • Tên Thiên Hà được đánh giá là: tên đẹp quá
 • Tên Như Mai được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Ngọc Yến được đánh giá là: có nghĩa là gì?
 • Tên Mỹ Kiều được đánh giá là: giải nghĩa
 • Tên Thanh Nhã được đánh giá là: có bao nhiêu người tên thanh nhã
 • Tên Thanh Vân được đánh giá là: tên đẹp nhưng nghĩa hơi sai
 • Tên Phương Nga được đánh giá là: mình thấy khá là hay và bổ ích
 • Tên Mẫn Nhi được đánh giá là: kkkkkkkkk
 • Tên Thiên Long được đánh giá là: xem tốt thế nào
 • Tên Lê Linh San được đánh giá là: tôi rất quý tên của mình
 • Tên Thái Lâm được đánh giá là: tên thái lâm thái là thông minh lâm là rừng vậy ghép lại là rừng thông minh

Ý nghĩa tên Hoàng Quân theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Hoàng Quân

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Hoàng Quân theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 71. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Trung Tính. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 7 điểm.

Nhân cách tên Hoàng Quân

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Hoàng Quân theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 70. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát, .

Nhân cách đạt: 3 điểm.

Địa cách tên Hoàng Quân

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Hoàng Quân có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 65. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Cát.

Địa cách đạt: 9 điểm.

Ngoại cách tên Hoàng Quân

Ngoại cách tên Hoàng Quân có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Hoàng Quân

Tổng cách tên Hoàng Quân có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 70. Đây là con số mang Quẻ Không Cát.

Tổng cách đạt: 3 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Hoàng Quân tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Hoàng Quân là: 76/100 điểm.

ý nghĩa tên Hoàng Quân
tên hay đó


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.

Thông tin về họ Hoàng