TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Hoàng Gia


Cùng xem tên Hoàng Gia có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 11 người thích tên này..

100%

Hoàng Gia có ý nghĩa là hoàng tộc.gia tộc.
Có thể tên Hoàng Gia trong từ Hán Việt có nhiều nghĩa, mời bạn click chọn dấu sổ xuống để xem tất cả ý nghĩa Hán Việt của tên này, tránh trường hợp chưa xem hết các từ đồng nghĩa, đồng âm như dưới đây.
HOÀNG
GIA

Bạn đang xem ý nghĩa tên Hoàng Gia có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

HOÀNG trong chữ Hán viết là 偟 có 11 nét, thuộc bộ thủ NHÂN (NHÂN ĐỨNG) (人( 亻)), bộ thủ này phát âm là rén có ý nghĩa là người. Chữ hoàng (偟) này có nghĩa là: (Hình) Nhàn hạ, rảnh rỗi.(Hình) Gấp vội, cấp bách.

Thông {hoàng} 遑.(Hình) Sợ hãi, không yên lòng.

Thông {hoàng} 惶.{Phảng hoàng} 仿偟: (1) (Phó) Luýnh quýnh, cuống quýt (vì trong lòng không yên hoặc do dự không quyết). (2) (Hình) Chỉ tâm thần bất an hoặc do dự bất quyết. (3) (Động) Đi đây đi đó, chu du, lưu đãng.

GIA trong chữ Hán viết là 傢 có 12 nét, thuộc bộ thủ NHÂN (NHÂN ĐỨNG) (人( 亻)), bộ thủ này phát âm là rén có ý nghĩa là người. Chữ gia (傢) này có nghĩa là: (Danh) {Gia hỏa} 傢伙: (1) Công cụ hoặc vũ khí. (2) Chỉ người (khinh thị hoặc đùa cợt) hoặc muông sinh.

Cũng viết là {gia hỏa} 家伙.(Danh) {Gia cụ} 傢具 dụng cụ trong gia đình, chủ yếu là đồ gỗ.

Cũng viết là {gia cụ} 家什.(Danh) {Gia thập} 傢什 đồ vật trong nhà nói chung.

Cũng viết là {gia thập} 家什.(Danh) {Gia tư} 傢俬 cũng như {gia thập} 傢什.

Cũng viết là {gia tư} 家俬.

Thủy hử truyện 水滸傳: {Ngã phu thê lưỡng cá tại giá lí, dã bất thị trường cửu chi kế. Cảm phạ tùy hậu thu thập gia tư, dã lai san thượng nhập hỏa} 我夫妻兩個在這裡, 也不是長久之計. 敢怕隨後收拾傢俬, 也來山上入伙 (Đệ tam thập nhất hồi) Hai vợ chồng tôi ở đây, cũng không phải là kế lâu dài. Sau này thế nào cũng sẽ thu xếp nhà cửa, rồi lên núi nhập bọn.

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Hoàng Gia trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Hoàng Gia trong tiếng Việt có 9 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Hoàng Gia được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ HOÀNG trong tiếng Trung là 黄(Huáng).
- Chữ GIA trong tiếng Trung là 嘉(Jiā ).

- Chữ HOÀNG trong tiếng Hàn là 황(Hwang).
- Chữ GIA trong tiếng Hàn là 가(Ga).

Tên Hoàng Gia trong tiếng Trung viết là: 黄嘉 (Huáng Jiā).
Tên Hoàng Gia trong tiếng Hàn viết là: 황가 (Hwang Ga).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

 • khổng vũ hoàng gia: tên rất đẹp
Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Hỏa năm 2024


Hôm nay ngày 17/07/2024 nhằm ngày 12/6/2024 (năm Giáp Thìn). Năm Giáp Thìn là năm con Rồng do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Hỏa hoặc đặt tên con trai mệnh Hỏa theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau: Rồng
Một số tên gợi ý cho bạn
Ái Giang, An Gia, An Giang, Anh Giang, Băng Giang, Bảo Giang, Bích Giang, Bình Giang, Cẩm Giang, Cao Giá, Châu Giang, Chí Giang, Công Giang, Di Giai, Diệp Giang, Diệu Giang, Gia, Gia Ái, Gia Ân, Gia Anh, Gia Bạch, Gia Bảo, Gia Bình, Gia Cần, Gia Cảnh, Gia Hân, Gia Hạnh, Gia Hiệp, Gia Hòa, Gia Hoàng, Gia Huấn, Gia Hùng, Gia Huy, Gia Khang, Gia Khánh, Gia Khiêm, Gia Kiên, Gia Kiệt, Gia Lập, Gia Linh, Gia Minh, Gia Mỹ, Gia Nghị, Gia Ngọc, Gia Nguyên, Gia Nhi, Gia Phát, Gia Phong, Gia Phúc, Gia Phước, Gia Quỳnh, Gia Thiện, Gia Thịnh, Gia Uy, Gia Vinh, Gia Ý, Gia Ðức, Gia Đức, Giai Kỳ, Giai Thụy, Giai Tuệ, Giang, Giang Anh, Giang Hà, Giang Lam, Giang Nam, Giáng Ngọc, Giang Sơn, Giang Thanh, Giang Thiên, Giáng Tiên, Giáng Uyên, Giang Đức, Giao, Giao Hưởng, Giao Kiều, Giao Linh, Giao Đức, Giáp, Hà Giang, Hải Giang, Hậu Giang, Hiền Giang, Hiếu Giang, Hòa Giang, Hoài Giang, Hoàng Gia, Hoàng Giang, Hồng Giang, Huệ Giang, Hương Giang, Hữu Giang, Huyền Giang, Huỳnh Giang, Khắc Giang, Khải Giang, Khánh Giang, Khánh Giao, Khương Gia, Kiều Giang, Kim Gia Hân, Kim Giang, La Giang, Lam Giang, Lệ Giang, Linh Giang, Long Giang, Lữ Gia, Mạnh Giang, Minh Giang, Mộng Giang, Mỹ Giang, Ngân Giang, Nguyên Giáp, Nhân Gia, Phú Gia, Phương Giang, Quỳnh Giang, Quỳnh Giao, Thành Gia, Thanh Giang, Thiện Giang, Thu Giang, Thùy Giang, Trà Giang, Trúc Giang, Trường Giang, Vinh Gia, Vũ Gia, Vương Gia, Ðức Giang, Đạt Gia, Đình Giang, Đông Giang, Đức Gia, Đức Giang,

Thay vì lựa chọn tên Hoàng Gia bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Tuệ Phi được đánh giá là: tên hay :))) vì đó là tên tui :))?
 • Tên Đông Nhi được đánh giá là: hayyyy
 • Tên Tôn được đánh giá là: yêu thương nhau
 • Tên Duật được đánh giá là: ko biết
 • Tên Mỹ Dung được đánh giá là: tên rất hay
 • Tên Mỹ Châu được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Hoàng Quân được đánh giá là: onwodjw
 • Tên Hạ Trang được đánh giá là: rất là hay siêu hayyyyyyyyy
 • Tên Hoàng Gia được đánh giá là: tên rất đẹp
 • Tên Thiên Hà được đánh giá là: tên đẹp quá
 • Tên Như Mai được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Ngọc Yến được đánh giá là: có nghĩa là gì?
 • Tên Mỹ Kiều được đánh giá là: giải nghĩa
 • Tên Thanh Nhã được đánh giá là: có bao nhiêu người tên thanh nhã
 • Tên Thanh Vân được đánh giá là: tên đẹp nhưng nghĩa hơi sai
 • Tên Phương Nga được đánh giá là: mình thấy khá là hay và bổ ích
 • Tên Mẫn Nhi được đánh giá là: kkkkkkkkk
 • Tên Thiên Long được đánh giá là: xem tốt thế nào
 • Tên Lê Linh San được đánh giá là: tôi rất quý tên của mình
 • Tên Thái Lâm được đánh giá là: tên thái lâm thái là thông minh lâm là rừng vậy ghép lại là rừng thông minh

Ý nghĩa tên Hoàng Gia theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Hoàng Gia

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Hoàng Gia theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 29. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Trung Tính. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 7 điểm.

Nhân cách tên Hoàng Gia

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Hoàng Gia theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 28. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát, .

Nhân cách đạt: 3 điểm.

Địa cách tên Hoàng Gia

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Hoàng Gia có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 23. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Cát.

Địa cách đạt: 9 điểm.

Ngoại cách tên Hoàng Gia

Ngoại cách tên Hoàng Gia có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Hoàng Gia

Tổng cách tên Hoàng Gia có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 28. Đây là con số mang Quẻ Không Cát.

Tổng cách đạt: 3 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Hoàng Gia tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Hoàng Gia là: 76/100 điểm.

ý nghĩa tên Hoàng Gia
tên hay đó


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.

Thông tin về họ Hoàng