TenDepNhat.Com là website công cụ đặt tên, giúp bạn chọn tên hay cho bé, đặt tên hay cho công ty. Ngoài ra còn có chức năng đặt tên nick name hay nữa. Đối với những họ tên có trong tiếng Trung và họ tên tiếng Hàn chúng tôi cũng gợi ý cho bạn. Mong bạn tìm tên hay với TenDepNhat.Com nhé!


Ý nghĩa tên Hương Trà


Cùng xem tên Hương Trà có ý nghĩa gì trong bài viết này nhé. Những chữ nào có trong từ Hán Việt sẽ được giải nghĩa bổ sung thêm theo ý Hán Việt. Hiện nay, có 3 người thích tên này..

100%

Hương Trà có ý nghĩa là Là người con gái hiền dịu, nết na và hiếu thảo.
Có thể tên Hương Trà trong từ Hán Việt có nhiều nghĩa, mời bạn click chọn dấu sổ xuống để xem tất cả ý nghĩa Hán Việt của tên này, tránh trường hợp chưa xem hết các từ đồng nghĩa, đồng âm như dưới đây.
HƯƠNG
TRÀ

Bạn đang xem ý nghĩa tên Hương Trà có các từ Hán Việt được giải thích như sau:

HƯƠNG trong chữ Hán viết là 乡 có 3 nét, thuộc bộ thủ YÊU (幺), bộ thủ này phát âm là yāo có ý nghĩa là nhỏ nhắn. Chữ hương (乡) này có nghĩa là: Giản thể của chữ 鄉.
TRÀ trong chữ Hán viết là 塗 có 13 nét, thuộc bộ thủ THỔ (土), bộ thủ này phát âm là tǔ có ý nghĩa là đất. Chữ trà (塗) này có nghĩa là: (Danh) Bùn.

Như: {nê đồ} 泥塗 bùn đất.

Trang Tử 莊子: {Thử quy giả, ninh kì tử vi lưu cốt nhi quý hồ? Ninh kì sanh nhi duệ ư đồ trung hồ?} 此龜者, 寧其死為留骨而貴乎? 寧其生而曳於塗中乎? (Thu thủy 秋水) Con rùa ấy, thà chết để lại bộ xương cho người ta quý trọng? Hay mong sống mà lết trong bùn?/(Danh) Đường đi.

Thông {đồ} 途.

Chiến quốc sách 戰國策: {Nguyện hiến cửu đỉnh, bất thức đại quốc hà đồ chi, tòng nhi trí chi Tề?} 願獻九鼎, 不識大國何塗之, 從而致之齊 (Chu sách nhất 周策一, Tần cầu cửu đỉnh 秦求九鼎) Xin dâng chín cái đỉnh, không rõ đại quốc sẽ do con đường nào mà chở nó về Tề?/(Danh) Họ {Đồ}.(Động) Bôi, xoa, đắp, rịt.

Pháp Hoa Kinh 法華經: {Hương du đồ thân} 香油塗身 (Dược Vương Bồ-Tát bản sự 藥王菩薩本事) (Lấy) dầu thơm xoa thân.(Động) Xóa, bôi bỏ.

Như: {đồ điệu thác tự} 塗掉錯字 xóa những chữ sai.(Động) Ngăn trở, làm nghẽn, che lấp.

Nghiêm Phục 嚴復: {Nhiên nhi sự kí như thử hĩ, tắc ngô khởi năng tắc nhĩ đồ mục, nhi bất vi ngô đồng bào giả thùy thế khấp nhi nhất chỉ kì thật dã tai!} 然而事既如此矣, 則吾豈能塞耳塗目, 而不為吾同胞者垂涕泣而一指其實也哉 (Nguyên cường 原強).(Động) Làm bẩn, làm dơ.

Trang Tử 莊子: {Kim thiên hạ ám, Chu đức suy, kì tịnh hồ Chu dĩ đồ ngô thân dã, bất như tị chi, dĩ khiết ngô hạnh} 今天下闇, 周德衰, 其並乎周以塗吾身也, 不如避之, 以潔吾行 (Nhượng vương 讓王) Nay thiên hạ hôn ám, đức nhà Chu đã suy, ở lại với nhà Chu để làm nhơ bẩn thân ta, không bằng lánh đi cho sạch nết ta.(Động) Tan, rã (giá lạnh).

Thi Kinh 詩經: {Kim ngã lai tư, Vũ tuyết tái đồ} 今我來思, 雨雪載塗 (Tiểu nhã 小雅, Xuất xa 出車) Nay ta trở về, Thì mưa tuyết tan rã.Một âm là {trà}.

Có sách đọc là {độ}. (Động) Trát, mạ.

Ngày nay viết là {độ} 鍍.

Hán Thư 漢書: {Tác thừa dư liễn, gia họa tú nhân phùng, hoàng kim độ} 作乘輿輦, 加畫繡絪馮, 黃金塗 (Hoắc Quang truyện 霍光傳).

Xem thêm nghĩa Hán Việt

Nguồn trích dẫn từ: Từ Điển Số
Chia sẻ trang này lên:

Tên Hương Trà trong tiếng Trung và tiếng Hàn


Tên Hương Trà trong tiếng Việt có 9 chữ cái. Vậy, trong tiếng Trung và tiếng Hàn thì tên Hương Trà được viết dài hay ngắn nhỉ? Cùng xem diễn giải sau đây nhé:

- Chữ HƯƠNG trong tiếng Trung là 香(Xiāng ).
- Chữ TRÀ trong tiếng Trung là 茶(Chá).

- Chữ HƯƠNG trong tiếng Hàn là 향(hyang).
- Chữ TRÀ trong tiếng Hàn là 자(Ja).

Tên Hương Trà trong tiếng Trung viết là: 香茶 (Xiāng Chá).
Tên Hương Trà trong tiếng Hàn viết là: 향자 (hyang Ja).

Bạn có bình luận gì về tên này không?

Xin lưu ý đọc chính sách sử dụng của chúng tôi trước khi góp ý.

Đặt tên con mệnh Hỏa năm 2024


Hôm nay ngày 17/06/2024 nhằm ngày 12/5/2024 (năm Giáp Thìn). Năm Giáp Thìn là năm con Rồng do đó nếu bạn muốn đặt tên con gái mệnh Hỏa hoặc đặt tên con trai mệnh Hỏa theo phong thủy thì có thể tham khảo thông tin sau: Rồng
Một số tên gợi ý cho bạn
Ánh Trang, Bạch Trà, Bảo Trâm, Bảo Trân, Bích Trâm, Bích Trang, Châu Trân, Công Tráng, Diễm Trang, Hạ Trân, Hạ Trang, Hải Trang, Hạnh Trân, Hạnh Trang, Hòa Trang, Hoa Tranh, Hoài Trâm, Hoài Trang, Hoàng Trang, Hồng Trang, Hương Trà, Hương Trầm, Hương Trang, Hữu Trác, Huyền Trâm, Huyền Trân, Huyền Trang, Khải Trạch, Khánh Trang, Kiều Trâm, Kiều Trang, Kim Trang, Liên Trân, Linh Trang, Minh Trang, Mộc Trà, Mỹ Trâm, Mỹ Trang, Ngân Trà, Ngọc Trâm, Ngọc Trân, Nguyệt Trân, Nhã Trân, Nhã Trang, Phương Trà, Phương Trâm, Phương Trang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Trang, Tâm Trang, Thanh Trà, Thanh Trang, Thảo Trang, Thiên Trang, Thu Trang, Thục Trang, Thụy Trâm, Thủy Trang, Trà, Trà Giang, Trà Hương, Trà My, Trạch Dương, Trâm, Trâm Anh, Trầm Hương, Trâm Minh, Trâm Oanh, Trân, Trân Châu, Trang, Trang Anh, Trang Linh, Trang Minh, Trang Nhã, Trang Tâm, Trang Ðài, Trình Tranh, Tú Trân, Tuyết Trầm, Uyên Trâm, Vân Trang, Việt Trạch, Xuân Trang, Yến Trâm, Yến Trang, Ðài Trang, Ðoan Trang, Ðông Trà, Đài Trang, Đoan Trang, Đông Trà,

Thay vì lựa chọn tên Hương Trà bạn cũng có thể xem thêm những tên đẹp được nhiều người bình luận và quan tâm khác.

 • Tên Tuệ Phi được đánh giá là: tên hay :))) vì đó là tên tui :))?
 • Tên Đông Nhi được đánh giá là: hayyyy
 • Tên Tôn được đánh giá là: yêu thương nhau
 • Tên Duật được đánh giá là: ko biết
 • Tên Mỹ Dung được đánh giá là: tên rất hay
 • Tên Mỹ Châu được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Hoàng Quân được đánh giá là: onwodjw
 • Tên Hạ Trang được đánh giá là: rất là hay siêu hayyyyyyyyy
 • Tên Hoàng Gia được đánh giá là: tên rất đẹp
 • Tên Thiên Hà được đánh giá là: tên đẹp quá
 • Tên Như Mai được đánh giá là: có ý nghĩa gì
 • Tên Ngọc Yến được đánh giá là: có nghĩa là gì?
 • Tên Mỹ Kiều được đánh giá là: giải nghĩa
 • Tên Thanh Nhã được đánh giá là: có bao nhiêu người tên thanh nhã
 • Tên Thanh Vân được đánh giá là: tên đẹp nhưng nghĩa hơi sai
 • Tên Phương Nga được đánh giá là: mình thấy khá là hay và bổ ích
 • Tên Mẫn Nhi được đánh giá là: kkkkkkkkk
 • Tên Thiên Long được đánh giá là: xem tốt thế nào
 • Tên Lê Linh San được đánh giá là: tôi rất quý tên của mình
 • Tên Thái Lâm được đánh giá là: tên thái lâm thái là thông minh lâm là rừng vậy ghép lại là rừng thông minh

Ý nghĩa tên Hương Trà theo Ngũ Cách

Tên gọi của mỗi người có thể chia ra thành Ngũ Cách gồm: Thiên Cách, Địa Cách, Nhân Cách, Ngoại Cách, Tổng Cách. Ta thấy mỗi Cách lại phản ánh một phương diện trong cuộc sống và có một cách tính khác nhau dựa vào số nét bút trong họ tên mỗi người. Ở đây chúng tôi dùng phương pháp Chữ Quốc Ngữ.

Thiên cách tên Hương Trà

Thiên cách là yếu tố "trời" ban, là yếu tố tạo hóa, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc đời thân chủ, song khi kết hợp với nhân cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành bại trong sự nghiệp.
Tổng số thiên cách tên Hương Trà theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 80. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát. Có thể đặt tên cho bé nhà bạn được nhưng xin lưu ý rằng cái tên không quyết định tất cả mà còn phụ thuộc vào ngày sinh và giờ sinh, phúc đức cha ông và nền tảng kinh tế gia đình cộng với ý chí nữa.

Thiên cách đạt: 3 điểm.

Nhân cách tên Hương Trà

Nhân cách ảnh hưởng chính đến vận số thân chủ trong cả cuộc đời thân chủ, là vận mệnh, tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân cho gia chủ, là trung tâm điểm của họ tên (Nhân cách bản vận). Muốn dự đoán vận mệnh của người thì nên lưu tâm nhiều tới cách này từ đó có thể phát hiện ra đặc điểm vận mệnh và có thể biết được tính cách, thể chất, năng lực của họ.

Tổng số nhân cách tên Hương Trà theo chữ Quốc ngữ thì có số tượng trưng của tên là 79. Theo đó, đây là tên mang Quẻ Không Cát, .

Nhân cách đạt: 3 điểm.

Địa cách tên Hương Trà

Người có Địa Cách là số Cát chứng tỏ thuở thiếu niên sẽ được sung sướng và gặp nhiều may mắn và ngược lại. Tuy nhiên, số lý này không có tính chất lâu bền nên nếu tiền vận là Địa Cách là số cát mà các Cách khác là số hung thì vẫn khó đạt được thành công và hạnh phúc về lâu về dài.

Địa cách tên Hương Trà có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 78. Đây là con số mang ý nghĩa Quẻ Không Cát.

Địa cách đạt: 3 điểm.

Ngoại cách tên Hương Trà

Ngoại cách tên Hương Trà có số tượng trưng là 0. Đây là con số mang Quẻ Thường.

Địa cách đạt: 5 điểm.

Tổng cách tên Hương Trà

Tổng cách tên Hương Trà có tổng số tượng trưng chữ quốc ngữ là 79. Đây là con số mang Quẻ Không Cát.

Tổng cách đạt: 3 điểm.

Kết luận


Bạn đang xem ý nghĩa tên Hương Trà tại Tenhaynhat.com. Tổng điểm cho tên Hương Trà là: 49/100 điểm.

ý nghĩa tên Hương Trà
tên bình thường


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được một cái tên ý nghĩa tại đây. Bài viết này mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu rủi ro khi áp dụng. Cái tên không nói lên tất cả, nếu thấy hay và bạn cảm thấy ý nghĩa thì chọn đặt. Chứ nếu mà để chắc chắn tên hay 100% thì những người cùng họ cả thế giới này đều cùng một cái tên để được hưởng sung sướng rồi. Cái tên vẫn chỉ là cái tên, hãy lựa chọn tên nào bạn thích nhé, chứ người này nói một câu người kia nói một câu là sau này sẽ chẳng biết đưa ra tên nào đâu.

Thông tin về họ Hương


Hướng (chữ Hán: 向) là một họ người phổ biến, lâu đời ở Trung Quốc và xuất hiện một số ít tại Việt Nam sau năm 1679. Trong danh sách các họ Trung Quốc (Bách gia tính - 百家姓) họ này xếp thứ 129, theo số liệu điều tra dân số năm 2007 của Trung Quốc thì họ này đứng thứ 99 về nhân khẩu. Dựa vào số liệu gia phả và đối chiếu gốc gác thì họ Hướng ở Việt Nam là họ không thuần Việt, bắt nguồn từ những người Trung Hoa di dân sang Việt Nam từ cuối thời nhà Minh. Sau khi nhà Minh hoàn toàn bị mất vào tay nhà Thanh, Kỷ Mùi (mùa xuân tháng 1 năm 1679), tướng nhà Minh là Long Môn tổng binh Dương Ngạn Địch và phó tướng Hoàng Tiến cùng Cao Lôi Liêm tổng binh Trần Thượng Xuyên và phó tướng Trần An Bình, đem hơn 3000 quân và hơn 50 chiến thuyền đến các cửa biển Tư Dung (Thuận An) và Đà Nẵng xin lưu vong. Họ Hướng là một trong các tướng sĩ của Tổng binh Dương Ngạn Địch. Ông thần phục chúa Nguyễn và trở thành người có công trong việc phát triển vùng đất Mỹ Tho thuộc Tiền Giang, Việt Nam. Vì vậy họ Hướng ở Việt Nam hiện nay tập trung nhiều ở miền Nam Việt Nam, chủ yếu ở miền Tây như Mỹ Tho -Châu Thành - Tiền Giang, Long An, Bến Tre và Sài Gòn..

Khi đến Mỹ Tho, do ông tổ họ Hướng có công trong việc khai hoang lập ấp, dạy chữ, chữa bệnh cho người dân nơi dây, nên sau khi mất ông đã được người dân nơi đây phong làm Thành Hoàng và lập miếu thờ tại Long An. Ngày nay họ Hướng phần lớn vẫn sinh sống tại Mỹ Tho (Châu Thành - Tiền Giang). Một nhánh của họ Hướng ở Mỹ Tho, ông Hướng Văn Quấc (1920-1975) đã lên Sài Gòn sinh sống từ năm 1953 và tạo nên dòng họ Hướng ở Sài Gòn.

Những người Trung Quốc họ Hướng

 • Hướng Lãng, mưu sĩ của Quan Vũ thời Tam Quốc
 • Hướng Hoàng Hậu, hoàng hậu thời Tống Triết Tông
 • Hướng Tú, một trong Trúc lâm thất hiền
 • Hướng Trung Phát, tổng thư ký Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc
 • Hướng Hải Lam, cựu hoa hậu Hồng Kông, diễn viên
 • Hướng Văn Long, diễn viên